Cả thế giới công nghệ đang háo hức chờ đón iPhone 12 ra mắt: Sự kiện Apple ngày 15/9 sẽ đáp ứng mong mỏi của iFan?

Sau bao đồn đoán, cuối cùng Apple đã công bố sự kiện Time Flies sẽ được diễn ra vào ngày 15/9 sắp tới. Nhưng trước đó, nhiều nhà phân tích đã cho rằng năm nay các sản phẩm iPhone sẽ bán ra trễ hơn mọi năm tầm từ 1 – 2 tháng. Liệu iPhone 12 series có ra mắt vào hôm 15/9 luôn hay sẽ có “plot twist” (tạm dịch: những điều bất ngờ) khác.

iPhone luôn là “tâm điểm ánh nhìn”

Các chủ đề về iPhone 12 nói chung luôn nhận được sự chú ý và tương tác từ phía người dùng. Đặc biệt là thời điểm hiện tại, gần sát ngày ra mắt thì các rò rỉ, đồn đoán xung quanh iPhone 12 series lại càng nhận được sự quan tâm lớn phía người dùng hay độc giả.

Người dùng rất quan tâm các thông tin về iPhone 12
Người dùng rất quan tâm các thông tin về iPhone 12

Dạo quanh một vòng trên 24h Công nghệ, các fanpage, group – hội – nhóm không hiếm việc bắt gặp các chủ đề, bài đăng liên quan đến iPhone 12 series.

Đơn cử tại 24h Công nghệ, riêng bài viết Tổng hợp rò rỉ iPhone 12 đã có đến hơn 71.000 lượt xem và hơn 4.000 lượt like. Hay bài đăng trên Fanpage Thế Giới Di Động về hình ảnh iPhone 12 Pro bị lộ cũng đem về 6.2 like và hơn 600 lượt bình luận.

Vậy sự kiện Time Flies cũng đã đến rất gần rồi, do đó, chúng ta hãy điểm qua danh mục sản phẩm có thể sẽ được ra mắt vào sự kiện này nhé!

Những iDevice nào sẽ xuất hiện trong Time Flies?

Cũng như bao sự kiện gần đây, bởi sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Time Flies chắc chắn sẽ là một sự kiện được phát trực tiếp trên các nền tảng streaming của Apple. 24h Công nghệ vẫn sẽ đưa thông tin liên tục về sự kiện trên, bạn nhớ theo dõi nhé!

Bản concept Watch 6 từ người dùng
Bản concept Watch 6 từ người dùng

Quay lại với những sản phẩm có thể được ra mắt tại Time Flies 15/9 tới, sẽ có ít nhất 1 chiếc iPad mới và thế hệ Apple Watch Series 6 sẽ xuất hiện tại sự kiện.

Cụ thể về phía iPad thì đây có thể là iPad Air 4 hoặc iPad 10.8 inch mới. Có tin đồn về thế hệ Watch Series 6 sẽ có phiên bản rẻ hơn bằng nhựa và hướng đến khách hàng nhỏ tuổi.

Ngoài ra, có thể sẽ có các dịch vụ mới sẽ được Apple giới thiệu, nhất là về việc lùm xùm vấn đề Game trên AppStore, biết đâu sẽ có sự lên tiếng chính thức từ Apple.

Concept iPhone 12 series từ người dùng
Concept iPhone 12 series từ người dùng

Về iPhone 12 series thì theo những những rò rỉ, sẽ có đến 4 mẫu iPhone mới bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Những thay đổi mới trên iPhone năm nay được chờ đợi nhất chính là quya lại thiết kế vuông vức như trên iPhone 4, iPhone 5 và 5s. Nhưng cũng có thể sẽ chẳng có chiếc iPhone mới nào xuất hiện trong sự kiện Time Flies.

Giả thuyết về việc iPhone 12 sẽ trễ hẹn vào tháng 9 này

Đây không phải là đây là lần đầu tiên iPhone 12 mới được đồn là sẽ trễ hẹn ra mắt lẫn lên kệ. Trước đó, trong báo cáo doanh thu quý 3, Giám đốc tài chính Apple, Luca Maestri đã từng tiết lộ iPhone 5G mới sẽ đến tay người dùng chậm hơn vài tháng.

Theo Nilay Patel từ The Verge cho biết trên Twitter và nhiều chuyên gia công nghệ đều cho rằng, sự kiện 15/9 mới của Apple sẽ chỉ có Apple Watch series 6 và iPad mới mà thôi, iPhone 12 sẽ ra mắt sau vài tuần nữa.

Bài đăng Twitter của cây viết từ The Verge
Bài đăng Twitter của Nilay Patel từ The Verge

Tất nhiên, mình cũng có một vài suy nghĩ về việc iPhone 12 sẽ khó xuất hiện ở sự kiện ngày 15/9, nhưng với sự hoàn hảo đến độc đoán của Apple, chắc chắn họ sẽ tạo ra những sự bất ngờ cho giới công nghệ.

Trong trường hợp, iPhone 12 sẽ ra mắt tháng 10 hay 11, khả năng này cũng không có tính thực tế cao, lẽ nào Apple sẽ làm liên tiếp 2 sự kiện lớn gần nhau cho tốn kém như vậy?

Do đó, quan điểm của mình vẫn nghiêng về khả năng iPhone 12 có thể xuất hiện ở sự kiện 15/9, nhưng chúng ta chỉ được xem qua hình ảnh, còn những chiếc iPhone 12 thực tế “bằng xương bằng thịt” từ Apple chắc phải chờ đến cuối năm 2020.

Bạn có nghĩ iPhone 12 series sẽ được ra mắt vào sự kiện ngày 15/9 sắp tới? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!